Từ ngày 27/6/2024, người nước ngoài định cư tại Đức đủ 5 năm liền mạch có thể nộp đơn xin quốc tịch, thay vì phải đợi 8 năm như trước đây.

Trong một số trường hợp đặc biệt, như sử dụng thành thạo tiếng Đức hoặc có kỹ năng chuyên môn cao trong một số nghề, thời gian chờ đợi chỉ còn 3 năm.

Trẻ em sinh ra tại Đức có cha hoặc mẹ đã định cư trong một thời gian đủ dài cũng tự động được cấp quốc tịch Đức. Người nước ngoài kết hôn với người Đức chỉ cần cư trú hợp pháp tại nước Đức đủ 3 năm, sau 2 năm kết hôn là đủ điều kiện xin quốc tịch.

Luật mới cho phép người nước ngoài xin nhập quốc tịch Đức nhưng không bị buộc phải từ bỏ quốc tịch gốc, một thay đổi rất cơ bản, vì từ trước tới nay Đức không chấp nhận quy chế hai quốc tịch. Người Đức từ nay cũng có quyền xin thêm quốc tịch khác.

Luật Quốc tịch mới đưa ra một số tiêu chuẩn sàng lọc khắt khe hơn. Người nước ngoài đã nhận trợ cấp xã hội của Đức sẽ không được phép xin quốc tịch Đức, tiêu chí biết tiếng Đức cũng được đẩy lên mức cao hơn.

Đây được coi là thời điểm vàng để đi du học tại CHLB Đức khi chính phủ Đức ngày càng nới lỏng luật nhập cư, cũng như có nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. Nếu bạn đang tìm hiểu chương trình du học nghề tại Đức, vui lòng liên hệ với CVB Việt Nam để nhận tư vấn chi tiết hơn.

TẠI SAO NÊN ĐĂNG KÝ DU HỌC NGHỀ ĐỨC TẠI CVB VIỆT NAM
- Du học Đức với mức chi phí tốt nhất thị trường
- Chất lượng đào tạo tiếng Đức chuẩn Châu Âu, đúng lộ trình với tỷ lệ đỗ visa tính đến thời điểm hiện tại là 100%
- CVB Việt nam hỗ trợ tận tình thủ tục hồ sơ du học, hồ sơ xin visa, đưa đón 2 chiều tại Đức và Việt Nam
- Đồng hành, hỗ trợ xử lý mọi khó khăn trong suốt quá trình học tập tại CHLB Đức
- Có sẵn nhiều chương trình du học tốt/hợp đồng nghề, đa dạng ngành nghề, được lựa chọn vùng
- Hỗ trợ test tiếng và luyện phỏng vấn chi tiết với doanh nghiệp Đức...
- Có lộ trình đào tạo cụ thể, hợp đồng rõ ràng, tài chính minh bạch...
---------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CVB VIỆT NAM
▪️ Add: Tòa nhà Song Long Building, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
▪️ Hotline: 096 303 29 32
▪️ Mail: mkt.cvbedu@gmail.com
▪️ Website: https://cvbedu.com.vn/